10 mẹo thiết kế ứng dụng di động để tăng chuyển đổi


Categories :

Ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày nay đã trở thành công cụ mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Việc xây dựng một ứng dụng được thiết kế bắt mắt, ấn tượng và có tính thẩm mỹ để thu được phản hồi tối đa từ người dùng là vô cùng cấp thiết.

Khi nói đến việc phát triển một ứng dụng di động, trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng là hai điều quan trọng quyết định đến việc thiết kế một ứng dụng. Dưới đây là 10 mẹo có thể giúp bạn tăng cường chuyển đổi thông qua thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động.

GIỮ MỘT UI ẤN TƯỢNG: Một ứng dụng di động có giao diện đẹp, ấn tượng và cuốn hút chắc chắn sẽ được ưa thích hơn là một ứng dụng có thiết kế văn bản nặng nề. Một giao diện người dùng đẹp mắt là điều bắt buộc để giữ chân những người dùng hiện tại.
SỬ DỤNG MÀU SẮC VÀ BIỂU TƯỢNG HẤP DẪN : Một thương hiệu hoàn toàn tập trung vào mối quan hệ mà bạn và khách hàng của bạn có với một dịch vụ hoặc một sản phẩm cụ thể. Chọn một màu sắc tốt giúp xác định mối quan hệ đó một cách rất tinh tế và hiệu quả.
If you adored this article and also you would like to receive more info regarding am lich hom nay 2023 kindly visit our website.

DUY TRÌ TÍNH NHẤT quán TRONG CÁC YẾU TỐ : Điều cực kỳ quan trọng là phải duy trì tính nhất quán để xác định các yếu tố của ứng dụng và sau đó lặp lại chúng. Ví dụ: nếu một trong các nút cho biết “đăng ký” có màu cụ thể, chẳng hạn như màu vàng thì tất cả các nút phải có màu đó. Tất cả các màn hình nên duy trì tính nhất quán này.
ĐƯA RA PHẢN HỒI NHANH CHÓNG: Tất cả người dùng đều mong đợi rằng điện thoại của họ sẽ phản hồi hiệu quả cho tất cả các tương tác của họ, vì vậy mọi tương tác phải đưa ra phản hồi thích hợp. Ví dụ: nếu người dùng thực hiện một hành động cụ thể, được phản hồi bằng hoạt ảnh, thì điều này sẽ cung cấp cho người dùng phản hồi rằng quy trình của họ đang được thực thi.
SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT : Điều rất quan trọng là sử dụng kiểu chữ tốt vì nó có tác động rất lớn đến các khía cạnh khác nhau của ứng dụng bao gồm khả năng đọc, tâm trạng, trải nghiệm người dùng, v.v. Các nguyên tắc khác nhau của kiểu chữ phải được hiểu để tạo ra một thiết kế đẹp mắt.
THU HỘ NGƯỜI DÙNG THỰC SỰ : Điều quan trọng là phải thu hút người dùng thực trong khi đánh giá ý kiến ​​và ý kiến ​​thiết kế giao diện người dùng. Điều này nên được thực hiện ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển để giảm khả năng nhầm lẫn liên quan đến các tính năng nên thêm tính năng nào và loại bỏ tính năng nào.
TUÂN THỦ CÁC HƯỚNG DẪN CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH : Trong khi xây dựng thiết kế giao diện người dùng của ứng dụng, điều quan trọng là phải tuân theo nhiều hướng dẫn người dùng liên quan đến hệ điều hành được nhắm mục tiêu.
HÃY THẬN TRỌNG VỚI BIỆN PHÁP ẨN : Có một số ẩn dụ đồ họa như hình ảnh tương tự (màn hình TV, đài, máy ảnh), v.v. vốn không quen thuộc về mặt kỹ thuật đối với thế hệ trẻ. Vì vậy, những ẩn dụ này phải được tránh.
TẬP TRUNG VÀO CHỨC NĂNG : Ứng dụng càng phức tạp thì càng khó sử dụng hoặc điều hướng. Cân nhắc chia nhỏ chức năng thành một tập hợp các ứng dụng có liên quan, mỗi ứng dụng tập trung vào chức năng cốt lõi nếu bạn có nhiều chức năng hơn để cung cấp.
SỬ DỤNG CHUYỂN ĐỘNG VÀ CHUYỂN TIẾP : Các kỹ thuật bao gồm chuyển động và chuyển tiếp nên được sử dụng để làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng của ứng dụng và hiển thị giá trị cho người dùng thay vì thúc đẩy họ nhìn vào nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *